Cập nhật: 12-08-2019    Lượt xem: 96

Những Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Alaska Canada

Trong tất cả các loại hải sản xuất xứ từ Canada như tom hùm alaska hay cua hoàng đế, tôm hùm luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, với trọng lượng khủng và thịt tôm chứ nhiều giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung đạm, canxi.

Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Hùm Hấp

Trong tất cả các loại hải sản xuất xứ từ Canada như tom hùm alaska hay cua hoàng đế, tôm hùm luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, với trọng lượng khủng và thịt tôm chứ nhiều giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung đạm, canxi. Đồng thời, tôm hùm alaska cũng rất có lợi cho những ai hay bị hạ đường huyết, hoặc suy dinh dưỡng, huyết áp thấp. Từ tôm hùm, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bắt mắt, hấp dẫn. 
 
Hải Đăng trân trọng gửi đến các bạn các cách chế biến tôm hùm hấp. Qua bài viết này, mong các bạn sẽ bổ sung thêm kiến thức chế biến loại tôm hùm alaska nổi tiếng thế giới này và đặc biệt làm đúng cách để có thể thưởng thức được trọn vẹn từ con tôm.

TÔM HÙM HẤP CƠ BẢN

Luộc và hấp tôm hùm bằng hơi nước là phương pháp được lựa chọn khi bạn muốn phục vụ gia đình và bạn bè. Luộc thì nhanh hơn và dễ dàng hơn, và thịt có thể tách khỏi vỏ dễ dàng hơn khi hấp. Do đó, luộc chín tôm hùm là cách lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, hấp cách thủy sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng tôm sẽ ít mất nước hơn mà vẫn giữ được độ săn chắc và hương vị tự nhiên của thịt tôm. Nếu như bạn hay thưởng thức món tôm thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chất lượng con tôm không mất đi.
 
Chọn một nồi đủ lớn để chứa tất cả các tôm hùm bên trong. Cho nước vào nồi và nêm muối biển (vừa ăn) vào nước.Để cho nước sôi lên và bắt đầu bấm giờ.Đảo tôm hùm trong khi luộc.Hãy để cho tôm hùm lại trong nồi thêm 5 phút hoặc lâu hơn sau khi nấu để cho phép thịt để hấp thụ một số độ ẩm trong vỏ.

TÔM HÙM HẤP CÁCH THỦY

Nguyên liệu:
 
- Tôm hùm được rửa qua nước lạnh.
 
- Nồi hấp cách thủy.
 
Thực hiện:
 
Kết quả hình ảnh cho các món làm từ tom hùm alaska
 
- Cho nước vào nồi hấp cách thủy với lượng nước vừa đủ, nấu với lửa to, đến khi nước sôi.
 
- Cho tôm hùm vào rồi đóng nắp lại. Nên để phần đầu tôm hùm xuống trước
 
Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, xin lưu ý thời gian hấp từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm. Mac dù thời gian lâu hơn so với luộc nhưng con tom alaska mà ban ăn sẽ không mất chất như bạn luộc và thịt rắn chắc hơn.

TÔM HÙM HẤP TỎI

Nguyên liệu:
 
- Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh
 
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương
 
- Tỏi, ngò
 
Thực hiện:
 
 
 
- Tôm hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.
 
- Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào xào đều rồi tắt lửa.
 
- Quết hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.
 
- Hấp tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.
 
- Lấy tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.
 
- Dùng nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.
 
Mặc dù quy trình làm có thể lâu hơn và trãi qua 2 công đoạn nhưng có thể nói món tôm sẽ thấm chất khi bạn cho bơ vào kèm tỏi vàng thơm, hơn nữa con tôm còn có thêm muối đường và bột niêm, làm cho nó khi được hấp lên có vị đậm đà.

TÔM HÙM HẤP RƯỢU VANG TRẮNG

Nguyên liệu:
 
- Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh
 
- 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)
 
- Gia vị: Hạt nêm, muối
 
- Dầu ăn hay dầu Olive
 
- Gừng, ngò và hành lá
 
Tôm hùm hấp rượu vang
 
 
Thực hiện:
 
- Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh
 
- Băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.
 
- Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.
 
- Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.
 
- Cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước châmthêm vào.
 
- Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.
 
- Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

TÔM HÙM HẤP BIA

Nguyên liệu:
 
- Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh
 
- Bia
 
- Salad
 
Thực hiện:
 
- Tôm hùm được rửa sạch cho vào thau, cho bia vào ngập thân tôm, ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
 
- Vớt tôm hùm ra đĩa.
 
- Cho nước bia ướp tôm hùm vào nồi hấp, đun sôi.
 
- Khi nước sôi, cho tôm hùm vào, đậy nắp lại.
 
- Đặt tôm hùm ra đĩa, trang trí với salad và vài lát chanh.
 
 
Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon. Ngoài ra món tôm hấp bia này có thể nói được mọi người làm nhiều nhất và các dân nhậu rất thích, nếu như ăn một con tôm hấp đơn sơ với muối tiêu chanh thì bạn hãy thử làm với bia vừa có bia làm tốt cho hệ tiêu hóa và hưởng thức tron vẹn vị ngon từ con tôm.
 
Lưu ý: Để có được món tôm hùm hấp ngon nhất, thời gian hấp tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho trông lượng 1Kg tôm hùm. Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp beer. Thay thế beer bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.
 

 

SIÊU THỊ HẢI SẢN HẢI ĐĂNG

  • Số 35 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Điện thoại: (0225) 3.628.666
  • seafood@haidangplaza.vn
  • https://haidangseafood.vn